Quy trình tháo bỏ giấy dán tường

Để thay mới bức tường đã được dán trước bằng decal thì bạn phải tiến hành tháo gỡ bức tường decal cũ. Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi ở bạn nhiều time và sự khéo léo để có thể hoàn thành công việc trong một time nhanh. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo gỡ decal một cách nhanh nhất và đúng quy trình nhất.

quy-trinh-thao-bo-giay-dan-tuong-1

Bước 1: Để tránh làm bẩn đồ đạc trong nhà

Sử dụng móng tay để tháo một phần nhỏ giấy dán tường, nhưng hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ để tránh làm bẩn. Di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Ngắt mạch điện

Nếu bạn có công việc và sinh hoạt cuối tuần (và do đó có ý định làm điều này vào buổi tối sau giờ làm việc), bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Bạn cần phải biết được những điều nên biết khi gỡ bỏ giấy dán tường.

Bước 3: Giữ băng dính ở khu vực cần tiếp xúc

Điều này sẽ giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ. Ngay cả các nơi không có điện cũng nguy hiểm cho việc làm ẩm này và có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn.  Bạn có thể lấy giấy ra bên dưới vào cuối công đoạn.

Bước 4: Tìm ra nơi bằng phẳng của bức tường

Điều này sẽ làm cho công việc loại bỏ giấy dán tường một cách dễ dàng hơn. Hầu hết các bức tường được làm một trong hai loại là thạch cao hoặc là tường khô (drywall). Trong khi thạch cao thì khó, bền, và khá chịu nước, tường khô thì khác hơn so với giấy bọc thạch cao và không nên để quá ẩm ướt. Cách dễ nhất để biết sự khác biệt là gõ nhẹ vào các bức tường ở những nơi khác nhau, nếu nó âm thanh rỗng, bạn có tường khô.Nếu bạn sử dụng một phương pháp loại bỏ giấy dán tường có liên quan đến chất lỏng hoặc hơi nước, nó sẽ dễ dàng bị gỡ bỏ đối với tường khô.

Bước 5: Xác định loại giấy dán tường của bạn

Có nhiều loại giấy dán tường, các loại strippable hoặc loại peelable-top-layer hay những loại truyền thống. Để kiểm tra điều này, dùng con dao của bạn làm rách một góc của giấy dán tường, nới rộng nó, và cố gắng để vỏ nó trở lại với bàn tay của bạn.

Thế là đã hoàn thành rồi nhé!