Cần lưu ý khi lựa chọn giấy dán tường phòng khách

Phòng khách là phòng chính diện và quan trọng nhất của ngôi nhà, chính vì thế khi lựa chọn các thiết bị vật dụng dùng để sử dụng hay trang trí bạn cũng cần có sự đầu tư và nghiên cứu kỹ càng. Đặc biệt đối với việc sử dụng giấy dán tường – tone màu chủ đạo cho không gian thì bạn lại càng có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

can-luu-y-khi-lua-chon-giay-dan-tuong-phong-khach-1

1. Cân đối tài chính

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ gia đình nào cũng đặt ra khi quyết định sử dụng một sản phẩm nào đó và giấy dán tường cũng không ngoại lệ. So với việc sử dụng sơn thì chi phí cho giấy dán tường cũng như nhau nhưng nó lại tạo ra được nhiều hình thái và không gian khác nhau. Bạn có thể chọn giấy dán tường 4 mùa hoặc các họa tiết thiên nhiên, cây lá để phòng khách của mình gần gũi với thiên nhiên hơn.

2. Diện tích căn phòng

Diện tích phòng cũng có ảnh hưởng đến việc chọn họa tiết của giấy dán tường Đức. Nếu phòng kháchrộng thì bạn nên chọn các họa tiết nhỏ, màu đậm để giảm bớt sự trống trải và tạo sự ấm cùng. Hoặc nếu phòng khách nhỏ thì hãy chọn những gam màu sáng với họa tiết kẻ sọc ngang, họa tiết lớn để không gian trông rộng rãi và tươi sáng hơn.

can-luu-y-khi-lua-chon-giay-dan-tuong-phong-khach-2

3. Lựa chọn phong cách

Phòng khách là nơi dùng để tiếp khách vì vậy hãy tạo một chút ấn tượng cho mọi người bằng cách tạo những gam màu tương phản của giấy dán tường phòng khách với căn nhà hoặc tương đồng. Bạn có thể chọn những gam màu sáng như vàng, cam, xám… nhưng không nên quá chói vì chúng sẽ tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt cho căn phòng.